Hoa hồng vĩnh cửu - sự kì diệu của hóa học

adquangtruong

Sinh viên trường đại học FPT Hà Nội
Thành viên BQT
Sáng lập
#1
Hoa hồng vĩnh cửu
:)
♧ Bông hoa này được "ướp" cách đây gần tròn 1 năm, không xài formal nhé .
♧ Bạn nào cùng sở thích nào
:)
♡♡♡ 14/2 tặng ng mình yêu bông hoa này cũng lãng mạn nhỉ
:)
《♡》 Cách làm:
1. Cắt hoa khi còn tươi, ngâm bông hoa vào cồn (C2H5OH) từ 90° trở lên trong vòng 24h.
2. Sau khi ngâm lần 1, vớt ra, đổ bỏ dung dịch cũ. Tùy loại hoa to, nhỏ mà cho vào chai đựng và tiếp tục cho thêm lượng cồn 90° vào (như dưới là 200ml) và nhỏ thêm 5ml -10ml glycerol (97%).
3. Khoảng 15 - 30 ngày đầu ta cất chai vào nơi tối, mát, khô ráo, yên tĩnh. Tránh va chạm dễ làm rách cánh hoa, càng tránh ánh sáng càng tốt. Sau thời gian này các bạn thoải mái di chuyển chai lọ mà không lo bị rách cánh hoa hay rụng cánh.
 

Bình luận bằng Facebook

Đặt banner bất cứ đâu

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
353
Bài viết
455
Thành viên
35
Thành viên mới nhất
Học Lớp